HỘI THI TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG – NỮ HỘ SINH – KỸ THUẬT VIÊN GIỎI NĂM 2016

Hôm nay: 11-05-2024 10:38:44 AM

        Hưởng ứng phong trào thi đua nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, phong trào đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Ngày 07/5/2016 TTYT quận Thanh Khê tổ chức Hội thi tay nghề cho CBVC trẻ là Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên của Trung tâm.
        Hội thi đã diễn ra thật nghiêm túc. Với 40 thí sinh trẻ của Trung tâm đã về tham dự cuộc thi. Thông qua cuộc thi, các CBVC trẻ là các Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên của Trung tâm ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử. Góp phần tăng cường chất lượng Khám - Chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

 Các thí sinh được ôn tập, phụ đạo các kiến thức liên quan đến các kỹ thuật điều dưỡng cho cả hai phần thi lý thuyết và thực hành một tuần trước khi diễn ra hội thi.

       Nội dung thi gồm có 2 phần: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm về điều dưỡng cơ bản,kiến thức chăm sóc về các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản phụ khoa, truyền nhiễm, y học cổ truyền, các văn bản của Bộ Y tế về công tác chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng - chế tiết, trang phục y tế,quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức, luật khám chữa bệnh,chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên, quy định về y đức...Phần thi thực hành gồm 8 trạm với các thủ thuật cơ bản và nâng cao của công tác chăm sóc người bệnh thường gặp. Mặc dù các nội dung thi  tương đốiquen thuộc, liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của cácđiều dưỡng, nhưng không vì thế mà các thí sinh chủ quan. Trong không khí thi đua sôi nổi và nghiêm túc,  các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh và tài năng qua các nội dung thi.

       Hội thi đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của hội điều dưỡng TP Đà Nẵng, của các thầy cô của trường Đại Học KT Y- Dược ĐN đặc biệt là các thầy cô trong Bộ muôn Điều dưỡng.

       Kết quả tỷ lệ thí sinh đạt loạigiỏi chiếm 15%, khá chiếm 65%, trung bình khá chiếm 20%. Căn cứ vào kết quả của hội thi Ban tổ chức sẽ lựa chọn2 thí sinh có kết quả cao để tham gia Hội thi cấp thành phố do Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chứcdự kiến vào tháng 8 năm nay.Hội thi ĐD, NHS, KTV giỏi năm 2016 đã đánh giá đúng  thực chất đội ngũ ĐD, NHS, KTV của Bệnh viện, làm cơ sở để bệnh viện tiếp tục xây dựng  đội ngũ ĐD, NHS, KTV về kiến thứcchuyên môn, năng lực quản lý,  đáp ứng sự hài lòng của người bệnh ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 


Tin liên quan